Giấc Mơ Tỉ Phú

RẮN MỐI, NIỀM ĐAM MÊ CỦA TÔI DÀNH CHO BẠN

 

Gần đây, nhắc đến rắn mối và những giá trị mà nó mang lại, ai cũng tò mò với loài vật đặc biệt này. Tôi đã tìm hiểu và phát hiện được bí quyết kinh doanh từ loài vật nuôi đơn giản ấy ngay tại chính vùng quê mình sinh sống. Và đó cũng là giải pháp để bạn làm giàu từ chính quê hương mình. 

Tôi là Nguyễn Thành Trung, quê gốc ở Hải Dương nhưng từ nhỏ đã theo ba mẹ về Bà Rịa – Vũng Tàu lập nghiệp. Cuộc sống nông thôn vốn vất vả và luôn gắn liền với ruộng đồng. Tôi đã cùng gia đình sống cảnh “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” hết mùa này qua năm khác. Nhiều người  muốn nhưng không biết làm gì ra tiền ở ngay trên mãnh đất của mình. Phải làm gì để thoát khỏi cái nghèo ở vùng đất quê hương mình? Câu hỏi đó cứ ám ảnh tôi suốt thời niên thiếu.

Lớn lên một chút, tôi được nghe nhiều người kể về những tấm gương lập nghiệp từ nông thôn và giúp đỡ cho nhiều người thoát khổ. Từ đó dấy lên trong tôi một hoài bão về làm giàu và giúp đỡ người dân thoát nghèo từ chính mảnh đất quê hương mình. Từ lâu, tôi đã quyết tâm một ngày nào đó sẽ sở hữu cho mình một trang trại chăn nuôi theo mô hình hiện đại. Và niềm ước mơ đó cứ ấp ủ theo tôi qua tháng ngày.

Học xong, tôi lên Sài Gòn học tập và làm làm quen công việc và tìm kiếm cơ hội mới. Năm 2009, tôi mở cho mình Công ty Giao nhận Vận tải Đức Trung Thịnh. Tuy kinh doanh khá thành công, nhưng ước mơ lập nghiệp bằng trang trại thuở nào vẫn luôn thôi thúc trong huyết quản. Tôi hay về các vùng quê miền Tây, miền Đông, Nam Trung Bộ, sống cùng với bà con mộc mạc, nghe những câu chuyện khởi nghiệp của những người thành công trên mảnh đất quê hương của họ. Tôi nhận ra rằng, mày mò tự làm ở quê không đủ mà cần phải học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm ở thành phố và nước ngoài. Sau khi làm và đúc kết kinh nghiệm tôi sẽ đem về áp dụng, cùng mọi người làm giàu cho quê hương.

Tháng 5 năm 2011, tôi tình cờ biết về rắn mối, loài đặc sản thời thượng có giá trị dinh dưỡng cao. Tôi nghĩ mình đã tìm được bước khởi đầu và bắt tay thực hiện chiến lược về rắn mối.

Điều đặc biệt ở đây, rắn mối không chỉ là nguồn thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, mà nó còn có khả năng trị bệnh.

Hình thức nuôi rắn mối cũng đơn giản mà ít người biết đến. Và quan trọng hơn hết là nó rất dễ nuôi, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp nhưng mang lại lợi nhuận cao, nhanh chóng thu hồi vốn. Nếu áp dụng mô hình hiện đại và mô hình kinh doanh tiên tiến sẽ mở ra nghề mới. Những con vật lâu giờ bị bỏ quên lại chính là tiềm năng giá trị hơn cả nhiều loại gia súc, gia cầm khác. Hình thức chăn nuôi mới này sẽ làm giàu cho nhiều người dân ngay tại chính quê hương mình.

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, tháng 06 năm 2011, tôi quyết định mua 2.000 con rắn mối giống tại Tiền Giang về nuôi thử ở Thủ Đức. Thấy sự phát triển ổn định và hiệu quả, tiềm năng lớn, tôi lập kế hoạch cho mình. Khi thành công sẽ nhân rộng mô hình này nhằm giúp đỡ nhiều bà con khác còn đang vật lộn với ruộng đồng và cuộc sống mưu sinh.

Tháng 10 năm 2011, tôi thuê 300m2 đất xây dựng chuồng trại kiên cố. Tôi bàn giao việc kinh doanh trong công ty cho người mình tin tưởng để có nhiều thời gian hơn thực hiện đam mê, tập trung phát triển đàn rắn mối.

Đến nay, tôi đã có đàn rắn mối lên tới 20.000 con đủ các lứa sinh sản, xuất thực phẩm và rắn mối  con. Bây giờ, tôi có thể cung ứng rắn mối giống cho các đối tác chăn nuôi và rắn mối thịt ra thị trường. Đó cũng là cách làm giàu tại quê hương mình cùng bà con nông dân.

Với tôi, đây mới chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch chăn nuôi của mình. Dự định năm 2013, đàn rắn mối của tôi sẽ lên đến 100.000 con. Và tôi sẽ phát triển trang trại ra Bình Phước, Miền Tây để mở rộng chăn nuôi kinh doanh và chia sẻ cho mọi người. Xa hơn nữa là năm 2014, mỗi ngày tôi sẽ cung cấp ra thị trường 7.000 con rắn mối thịt, rắn mối giống và mở rộng xuất khẩu.

Bất cứ ai cũng có thể lập nghiệp và làm giàu ngay tại chính quê hương mình. Chỉ cần một định hướng, một lối đi là bạn có thể thành công. Khi làm đối tác với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ đặc biệt. Trước hết, tôi nhận bao tiêu đầu ra rắn mối cho các đối tác với giá cả thị trường ổn định. Đồng thời, tôi huấn luyện và đào tạo kỹ thuật cho người nuôi rắn mối một cách thường xuyên. Ngoài ra, tôi còn hỗ trợ phòng và trị bệnh riêng đối với rắn mối.

Những điều tuyệt vời đó chỉ có ở Trung Rắn Mối dành cho bạn. Bạn chấp nhận xa quê lên thành phố lập nghiệp, ra nước ngoài tìm một cơ hội mới hay ở lại chính quê hương mình chăn nuôi rắn mối, kinh doanh làm giàu? Điều đó, đòi hỏi bạn cần định hướng và quyết định ngay hôm nay.

Advertisements
6 phản hồi

6 thoughts on “Giấc Mơ Tỉ Phú

 1. chao anh.e vua hoc xong va muon ve we lap nghiep nhung o we e thj ngheo e chua biet phai dau tu vao linh vuc gi .may ngay vua wa e tim hieu va nghe duoc ve mo hinh nuoi ran moi.nen e dinh dau tua vao mo hinh nuoi ran tai we huong minh ,nhung e chua co cho dau ra va ky thuat nuoi e muon duoc a huong dan va giup do cho e trong viec nuoi mo hinh ran moi .e xin cam on

  • Chào bạn,
   thật xin lỗi vì bạn quá không trả lời cho bạn được,Việc đầu ra thật ra không khó khăn gì nhé.
   Khi thị trường không có ai làm thì mình càng dễ làm bạn ah.

   thế bây giờ bạn đã nuôi chưa? nếu chưa thì hãy liên hệ lại với tôi theo số 0942886679
   Chúc bạn thành công

 2. that su nge nhung loi cua anh toi rat thich thu,va uoc mo toi cung lam dc nhu a,nhung toi o xa tai manh dat ngheo quang tri than yeu thi lieu co the co co hoi lam duoc nhung gi ma minh mo uoc ko,trong khi anh co cong viec va co von de kinh doang chan nuoi co toi thi ko co,lieu anh co thi huong danh hay giup do cho toi duoc khong,vi hien tai hoang canh cua toi o day qua cuc kho

  • Chào anh,
   nghe những gì anh trao đổi thi tôi rất hiểu những băn khoăn của anh. Gđ tôi cũng từng rất nghèo khổ và phải tha phương câu thực,
   Có gì anh cứ liên hệ cho tôi theo số 0942 88 66 79 giúp được gì tôi sẽ cố gắng.
   Chúng anh thành công
   thân ái!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s